ขั้นตอนการดำเนินงาน

วัสดุอุปกรณ์
1. ขี้เถ้า
2. น้ำเปล่า
3. กะละมัง
4. กระบวย
5. ขวดสเปรย์
6. ช้อนตวง
7. ถ้วยตวง
8. กระทะไฟฟ้า
9. กลิ่นสังเคราะห์
10. สีผสมอาหาร




ขั้นตอนการทำ

1. เตรียมอุปกรณ์ 




2. เตรียมน้ำเปล่า






3. นำน้ำเปล่ามาผสมกับขี้เถ้า 



        

4. คนขี้เถ้ากับน้ำให้เข้ากัน






5. รอให้ขี้เถ้าตกตะกอน   






6. ระหว่างรอน้ำใบเตยมาต้มน้ำ






7. เตรียมอุปกรณ์เพื่อกรองน้ำขี้เถ้า




           

8. ตักน้ำใสๆที่ตกตะกอนกรองอย่างระมัดระวัง






9. นำน้ำใบเตยที่ต้มจนได้ที่แล้วมาผสมกับน้ำขี้เถ้าที่กรองแล้ว


















    10. นำสีสังเคราะห์มาผสมลงอีกเพื่อให้มีกลิ่นหอมมากขึ้น





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น